Bộ sách giáo dục ehon dành cho trẻ dưới ba tuổi

Cha mẹ Nhật đọc ehon thường ngày với con, như cách trò chuyện, thể hiện tình yêu thương và giáo dục con.

Bộ sách ehon “Chơi cùng Momo – chú bé quả đào” nổi tiếng của Nhật bởi tính giáo dục cao vừa được phát hành tại Việt Nam.

Ehon là dòng sách được ví như “thực phẩm cho tâm hồn bé” tại Nhật. Đây là dòng sách tranh cho lứa tuổi từ 0 tới 10. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện ngắn, với cấu trúc rõ ràng. Mỗi trang chỉ gồm một tới hai câu ngắn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của trẻ. Nội dung và nhân vật trong sách là những sự vật, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của các bé như ăn, ngủ, chơi đùa, các loài động – thực vật…

Cha mẹ Nhật đọc ehon thường ngày với con, như cách trò chuyện, thể hiện tình yêu thương và giáo dục con. Sách ehon chứa đựng nhiều bài học giúp bé phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, nuôi dưỡng nhân cách, làm phong phú tâm hồn con…

Top-Momo-1335-1449897603

Một số cuốn trong bộ sách “Chơi cùng Momo – chú bé quả đào”.

Thời gian gần đây, một số bộ sách ehon được dịch, phát hành ở Việt Nam. Chơi cùng Momo – chú bé quả đào (tác giả Toyota Kazuhiko) là bộ ehon nổi tiếng của Nhật dành cho trẻ dưới ba tuổi. Năm cuốn đầu trong bộ sách 20 tập phát hành tại Việt Nam giữa tháng 12. Mỗi tập là một câu chuyện nhỏ đáng yêu với nội dung xoay quanh cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bé Momo mà khi đọc, mỗi em bé đều soi thấy mình trong đó.

Tập một – Cọ má, cọ má nào – đưa ra các nhân vật Gà con, Cá vàng, Chuột, Chó con… Các nhân vật lần lượt đến cọ má Momo và khen “má Momo thơm quá”. Thông qua hình ảnh và các câu ngắn, sách dạy bé cách thể hiện tình yêu thương. Tập hai – Momo đi đâu vội thế – được lồng ghép nhiều từ láy như một cách hấp dẫn trẻ, đồng thời dạy về tư duy ngôn ngữ. Tác phẩm được giải thưởng của hiệp hội ehon Nhật Bản.

Thông qua câu chuyện nặn chiếc ô tô, tác phẩm Nhào bùn cùng Momonuôi dưỡng cho trẻ năng lực chơi và hợp tác cùng bạn bè. Tập sách Oa oa oa kể câu chuyện Gà con đi lạc, Cừu con lạc mẹ nói lên sự cần thiết của vòng tay mẹ với mỗi đứa trẻ. Tập năm – Suỵt, Khẽ thôi nào các bạn ơi! – được kể bằng những câu thơ có vần điệu vui tai. Câu chuyện lồng ghép cách dạy bé giữ trật tự nơi công cộng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *