Hướng dẫn cách nêm nếm cho nội dung tiêp thị thêm phần hấp dẫn

Một câu trích dẫn từ một nhân vật nổi tiếng là phương pháp hay để khiến nội dung nổi bật trước đám đông. Trong chiến dịch PR cuốn Cẩm nang Toàn diện vềNội dung, các câu đầy cảm hứng của Michael Brenner (Giám đốc Điều hành tập đoàn buôn bán Insider Group) và Ann Handley (Giám đốc Nội dung của hãng tư vấnMarketingProfs) được biên tập thành hình ảnh giới thiệu cuốn sách.

Việc sáng tạo và ngoại hình nội dung cũng sắp giống như nấu ăn vậy: cần cần “nêm” sao cho nội dung vừa quyến rũ độc giả, vẫn phải giữ độ quyến rũ ấy ở vừa mức đủ để bạn đọc không bị dội vì ngỡ ngàng hoặc bức xúc vì “quá mặn, cay, hoặc chua,…”.

Các “đầu bếp” sáng tạo nội dung tiếp thị nên ứng dụng khả năng và sự nhạy bén của mình – và cả những lần vượt ra khỏi dừng – để tạo phải các nội dung phong cách và lọt tai những độc giả khó tính nhất. Sau đây là 1 số gia vị cần thiết kèm theo thí dụ các món nội dung hút khách trên mạng xã hội.

content

Một chút  phá cách trong từ ngữ và trình bày

Hãng tăng trưởng phần mềm quản lí nhà hàng VistaVu vừa rồi đã thành công mang gia vị này. Thay vì đặt tiêu đề “Tránh các lỗi sau trong ngành dịch vụ khái thác dầu”, hãng đã xào nấu lại và cho ra “7 tội ác của những công ty dịch vụ khai khẩn dầu”.

Rõ ràng là tiêu đề vật dụng 2 sẽ bắt ngay sự để ý của các bạn đọc mà bài viết nhắm tới, khiến họ sẽ cuộn ngay xuống và đọc qua những “tội ác” có hi vọng sẽ mua thấy 1 số phương pháp “đền tội” trong bài viết quảng cáo.

Kèm theo, nội dung của VistaVu đã thỏa mơ ước của độc giả khi truyền tải toàn bộ sai sót lẫn cách khắc phục cho các nhà hàng, nhưng để độc giả biết được và mua hiểu bài viết thì công to thuộc về tiêu đề và phần khai mạc cực kì giật gân.

“Dậy mùi” với trích dẫn và số liệu

Một câu trích dẫn từ một nhân vật nổi tiếng là phương pháp hay để khiến nội dung nổi bật trước đám đông. Trong chiến dịch PR cuốn Cẩm nang Toàn diện về  Nội dung, các câu đầy cảm hứng của Michael Brenner (Giám đốc Điều hành tập đoàn buôn bán Insider Group) và Ann Handley (Giám đốc Nội dung của hãng tư vấn  MarketingProfs) được biên tập thành hình ảnh giới thiệu cuốn sách.

Trong một chiến dịch PR khác, hai câu quảng cáo được đưa ra thể nghiệm xem chiếc nào hiệu quả hơn.

Kết quả – câu có số rõ ràng “Chỉ mang 3 trường nhận sinh viên vào danh sách rút gọn” sẽ thôi thúc bạn đọc hơn rộng rãi so có “Làm thế nào để với tên trong danh sách rút gọn”.

Thêm lời kêu gọi thay đổi

Luẩn quẩn trong vùng an toàn là đặc tính cố hữu của con người và những doanh nghiệp; do đó, những độc giả tiềm năng sẽ lưu ý hơn giả dụ giới tiếp thị nội dung viết ra những tránh trong quy trình làm việc tiêu chuẩn (chỉ bắt buộc đừng quá gay gắt vì sẽ gây khó chịu). Bạn hãy nhìn bài PR của hãng phần mềm Jive Software: những hình ảnh số liệu siêu “thuyết phục” cùng mang 1 lời kêu gọi đổi thay.

Đừng quên hương vị hứng khởi

PR hấp dẫn không phải khăng khăng cần mang mùi thụ động, dù đôi khi những màn tiếp thị nội dung thấp có làm cho độc giả chần chừ hoặc phiền lòng. Thay vào đấy, nội dung PR phải biểu thị sự truyền cảm và vững chắc.

Những đặc tính lôi kéo này đã từng xuất hiện trên mẩu PR mang thông điệp theo chủ đề lễ ý trung nhân của hãng phần mềm Aspect Software – chắc hẳn bất kì lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng sẽ ‘nghía’ qua nó.

Cuối cùng là lời tuyên bố cam kết

Những nhà tiếp thị nội dung chỉ sở hữu vài giây để phong cách độc giả, buộc phải một câu dẫn nhập ưa thích sẽ khiến độc giả xem lại những gì đã lướt qua. Lúc PR các sáng kiến về năng lượng bền vững, tập đoàn hóa dầu Total (Pháp) đã đề ra một ngày mai lí tưởng: chiếc bỏ hoàn toàn rác thải và dùng hiệu quả nguồn nước; tiếp ấy, hãng cho thấy cam kết hiện thực hóa mai sau trên thông qua hành động, không quên chuyển hướng sang tuyên bố về giá trị thương hiệu một phương pháp khéo léo.

Nhìn chung, chừng độ “gia vị” trong nội dung sẽ dựa trên một đôi yếu tố, nhất là đặc trưng của lĩnh vực buôn bán và độ linh hoạt của nhà hàng khi vận dụng chiếc mới. Tuy vậy, các cái PR có bất ngờ và thú vị hay không phải phụ thuộc siêu to vào khả năng biến tấu và sự kiên định của những đầu bếp nội dung.

 

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *